Top 10 thủ thuật bàn phím Google Gboard trên Android

0

Ghi chú nhanh: Rất có thể bạn đang sử dụng bàn phím Gboard của Google trên điện thoại Android của mình nhưng lại không sử dụng các tính năng nâng cao của nó.

Cách đây vài tháng, Google đã phát hành bàn phím Gboard dành cho Android. Được tích hợp nhiều tính năng, Gboard đã làm cho trải nghiệm đánh máy tốt hơn nhiều. Vì vậy, hãy cho bạn biết về một số thủ thuật và tính năng Gboard ít biết hơn mà bạn có thể chưa biết.

Bạn có thể cập nhật ứng dụng Gboard của mình bằng truy cập liên kết này để đảm bảo rằng tất cả các thủ thuật đang hoạt động trên thiết bị này.

Các thủ thuật và tính năng của Google Gboard dành cho Android

1. Một công cụ tìm kiếm hoàn chỉnh

Chức năng lớn nhất và đáng chú ý nhất của Google Gboard là tích hợp hoàn toàn với công cụ tìm kiếm của Google. Google đã làm điều tương tự bằng cách cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ ngay bên trong bàn phím của mình.

Chỉ cần nhấn vào nút Google trên bàn phím của bạn, như được hiển thị ở trên và bắt đầu tìm kiếm.

thủ thuật googel gboard 2

Bây giờ, bạn không cần phải rời khỏi cửa sổ trò chuyện và mở trình duyệt web để thực hiện tìm kiếm trên Google để chia sẻ kết quả với bạn bè và gia đình của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Google, nhập truy vấn tìm kiếm và viola. Sử dụng nút chia sẻ hiển thị ở dưới cùng, dễ dàng chia sẻ kết quả. mẹo thủ thuật google gboard 1

Google không giới hạn tìm kiếm của Gboard đối với các truy vấn tìm kiếm đơn giản. Thay vào đó, nó hỗ trợ tất cả các loại thủ thuật của Google, thẻ, câu trả lời tức thì. Bạn có thể sử dụng nó như một máy tính, ứng dụng thời tiết, tìm kiếm hình ảnh, v.v.

2. Dịch theo thời gian thực

Khi Google phát hành Gboard cho Android, nó không có chức năng dịch có sẵn. Tuy nhiên, bản cập nhật gần đây cho ứng dụng đã giúp điều này trở nên khả thi và bạn có thể dịch sang ngôn ngữ khác trong thời gian thực. Thủ thuật Gboard này có thể giúp bạn trong nhiều tình huống khó khăn.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Google trong khi nhập và sau đó tìm biểu tượng Dịch, trông giống như một tờ giấy bìa cứng.
thủ thuật google gboard 4

Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới để nhập văn bản và bạn có thể chọn ngôn ngữ xuất. Bạn có thể sử dụng tính năng này để dán một số tin nhắn và dịch sang ngôn ngữ của riêng bạn.

google gboard dịch

3. Tìm kiếm GIF và biểu tượng cảm xúc

Rất có thể các cuộc trò chuyện của bạn không chỉ đơn giản là trao đổi tin nhắn văn bản và việc sử dụng GIF và biểu tượng cảm xúc là rất phổ biến. Để đảm bảo rằng bạn không cần tìm GIF riêng lẻ, Google đã thêm chức năng tìm kiếm GIF và biểu tượng cảm xúc ngay bên trong Gboard. Chỉ cần nhập từ khóa theo sau là gif hoặc biểu tượng cảm xúc để nhận đề xuất. Bây giờ, chọn biểu tượng cảm xúc hoặc gif có liên quan bằng cách chạm vào nó.

tìm kiếm gif gboard

4. Chế độ một tay

Đề phòng trường hợp bạn đang bận ăn và nhắn tin cùng lúc – Tôi biết, mẹ bạn không thích thói quen này – và bạn đang gặp khó khăn khi làm như vậy, một mẹo nhỏ tiện lợi của Gboard sẽ giúp bạn. Bạn chỉ cần nhấn Nút Gboard và tìm biểu tượng trông giống như ngón tay cái trên màn hình (thứ tư trong trường hợp của tôi).

thủ thuật google gboard 4

Khi nhấn nó, bàn phím Gboard của bạn sẽ thu nhỏ về một phía của màn hình và nó sẽ trở nên nhỏ hơn. Nếu bạn muốn nhập bằng tay khác, bạn cần nhấn vào mũi tên ở bên cạnh bàn phím. Bằng cách nhấn vào nút mở rộng, chế độ một tay sẽ bị tắt.chế độ một tay gboard

5. Thêm một hàng dành riêng cho số

Bạn làm gì để nhập số bằng bàn phím điện thoại thông minh? Hầu hết chúng ta bật chế độ số và ký hiệu chuyên dụng hoặc nhấp đúp vào các chữ cái ở hàng trên cùng.

Tuy nhiên, trong Google Gboard, bạn có thể thêm một hàng bổ sung dành riêng cho các số. Để làm như vậy, bạn cần nhấn vào nút Gboard, sau đó là biểu tượng Cài đặt. Bây giờ hãy nhấn vào Tùy chọn và sau đó tìm nút chuyển đổi hàng Số. Nhấn vào nó để hiển thị một hàng số trên bàn phím.thủ thuật gboard số hàng quảng cáo

6. Bật bàn phím số hoàn chỉnh

Hàng số chuyên dụng nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng còn một bàn phím số hoàn chỉnh thì sao? Để sử dụng bàn phím số hoàn chỉnh, trước tiên hãy nhấn vào nút số/ký hiệu nằm ở phía dưới bên trái.

Bây giờ hãy nhấn vào nút 1234 ở phía bên trái của phím cách. Vậy là xong, bây giờ hãy tận hưởng thao tác gõ bằng bàn phím số. bàn phím số gboard 2

7. Vuốt phím khoảng trắng để di chuyển con trỏ

Đây là một trong những thủ thuật Gboard yêu thích của tôi. Đôi khi việc đưa con trỏ đến một điểm cụ thể để chỉnh sửa hoặc xóa văn bản có thể gây khó chịu. Bây giờ, bạn có thể chỉ cần vuốt ngón tay cái của mình qua thanh không gian Gboard và con trỏ sẽ di chuyển theo cùng một hướng.

thủ thuật gboard di chuyển con trỏ

8. Vuốt để xóa

Chỉ trong trường hợp bạn đã viết một số văn bản cần xóa, bạn không cần phải nhấn vào nút Xóa một cách điên cuồng. Nhờ thủ thuật Gboard hữu ích, điều này có thể được thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ cần bắt đầu từ phím Deletevuốt sang trái. Thao tác này sẽ chọn và xóa văn bản khi bạn thả ngón tay ra

thủ thuật xóa gboard

9. Kích hoạt phím tắt nhấn và giữ cho mọi phím

phím tắt thủ thuật gboard

Chỉ như cách bạn có thể lấy các số bằng cách nhấn và giữ các chữ cái của hàng trên cùng, bạn có thể nhận được các phím tắt tương tự cho các ký hiệu. Để kích hoạt phím tắt cho mọi phím, bạn cần đi tới Tùy chọn và tìm tùy chọn Nhấn giữ cho biểu tượng.

mẹo tắt gboard

10. Một số mẹo đánh máy tiện dụng

Bạn có thấy các mẹo và thủ thuật Google Gboard này thú vị không? Tôi có bỏ lỡ một số tính năng mà bạn thích không? Chia sẻ quan điểm của bạn và trở thành một phần của cuộc thảo luận.

Xem thêm: 8 “Thủ thuật trên Cửa hàng Google Play” và các tính năng hữu ích cho mọi người dùng Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *