Làm cách nào để bật lại nút “Backspace” Để quay lại Google Chrome?

0

Ghi chú nhanh: Trình duyệt web Google Chrome không cho phép người dùng sử dụng nút xóa lùi để quay lại trang trước. Thay đổi này đã được thực hiện để ngăn người dùng mất dữ liệu của họ nếu họ vô tình nhấn nút quay lại. Google chính thức sự mở rộng ‘Go Back With Backspace’ có thể được sử dụng để khôi phục chức năng xóa lùi của Chrome trong trình duyệt web yêu thích.

Google Chrome đã tắt tính năng điều hướng đến trang trước bằng nút xóa lùi trên bàn phím. Sự thay đổi này được thực hiện bởi các nhà phát triển khi phát hành Chrome 52.

Giờ đây, người dùng Chrome có thể quay lại trang trước bằng tổ hợp phím Alt + Mũi tên trái. Tổ hợp ALT + Mũi tên phải được sử dụng để đi tiếp. Tôi đã quan sát thấy rằng phím tắt đã nói chỉ hoạt động với nút ALT ở bên trái của bàn phím. Trên MacOS, nút Command thay thế nút ALT.

Xem thêm: Chrome Canary khác với Google Chrome thông thường như thế nào? Tại sao tôi nên thử nó?

Sau sự thay đổi này, chúng ta phải sử dụng cả hai tay để quay lại trang trước. Một số người dùng có thể thấy thay đổi này hơi khó chịu và muốn bật lại nút xóa lùi để điều hướng trong Google Chrome.

Nó vì lợi ích của chúng ta

Như chúng ta đã biết, Chrome là phiên bản nguồn đóng của trình duyệt web Chromium. Các nhà phát triển Chromium đã triển khai thay đổi này để giải quyết khó khăn mà nhiều người dùng gặp phải khi điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến.

Các nhà phát triển thừa nhận thực tế là người dùng vô tình nhấn vào nút xóa lùi trong khi sử dụng Google Chrome với giả định rằng trường văn bản được chọn. Cuối cùng, họ truy cập trang trước và tất cả thông tin của họ bị mất. Tổ hợp phím mới giúp người dùng ngăn chặn những điều như vậy xảy ra. Cũng cần lưu ý rằng một tỷ lệ rất nhỏ người dùng Chrome thực sự đã sử dụng nút xóa lùi để điều hướng.

Cách khôi phục điều hướng nút quay lại bằng tiện ích mở rộng của Google Chrome

Google đã phát hành một tiện ích mở rộng cho Google Chrome cho phép người dùng sử dụng nút quay lại của Chrome để quay lại. Bạn có thể tải xuống phần mở rộng Quay lại với Backspace từ Cửa hàng Chrome.

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, nút xóa lùi có thể được sử dụng để điều hướng đến các trang web trước đó. Tiện ích mở rộng này cũng cho phép người dùng tắt nút xóa lùi trên các trang web cụ thể.

Trên một trang web cụ thể, bạn có thể nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trong Google Chrome và nhấp vào Tắt trên trang này.

Tiện ích mở rộng trở lại của Chrome 1

Nhấp vào nút bánh răng sẽ hiển thị nhiều cài đặt hơn được liên kết với tiện ích Mở rộng Quay lại Với Backspace. Bạn có thể thêm danh sách các URL vào trường văn bản mà bạn muốn tắt nút xóa lùi.

Tiện ích mở rộng trở lại của Chrome 2

Theo mặc định, nút xóa lùi bị tắt đối với các ứng dụng java và flash, PDF và các công cụ trò chuyện khác nhau. Nhưng bạn có thể liệt kê các trường hợp ngoại lệ của mình trong hộp văn bản. Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm để bật nút quay lại cho các applet.

Các phần mở rộng đáng chú ý khác

Để nút xóa lùi của Chrome hoạt động, bạn cũng có thể sử dụng một số tiện ích mở rộng do các nhà phát triển bên thứ ba phát triển, cụ thể là Quay lại Backspace, Backspace để quay lại, Quay lại với Backspace, Vân vân.

Nhận chức năng xóa lùi mà không có tiện ích mở rộng

Một giải pháp khác được đề xuất bởi một nhà phát triển có tên Mathias Geniar. Thêm đối số dòng lệnh sau vào trường đích trong thuộc tính của Google Chrome trong Microsoft Windows có thể khôi phục chức năng xóa lùi cũ:

–Enable-flash-features = BackspaceDefaultHandler –test-type

Nó sẽ giống như sau:

“C: Program Files (x86) Google Chrome Application chrome.exe” –enable-flash-features = BackspaceDefaultHandler –test-type

Google Chrome Bật nút quay lại

Phương pháp này dường như không hoạt động nữa vì các nhà phát triển Chromium đã xóa tính năng này. Bạn có thể dùng thử hoặc gắn bó với tiện ích mở rộng của Chrome.

Tìm thấy điều này hữu ích không bạn? Bỏ suy nghĩ và phản hồi của bạn.

Xem thêm: 5 tiện ích mở rộng hàng đầu của Google Chrome mà mọi nhà phát triển phải biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *