Google, Facebook và Windows có bao nhiêu dòng code ‘mã’?

0
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Apps và dịch vụ, là một phần quan trọng trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta, được viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Ví dụ: các ứng dụng iOS được viết bằng Swift và đối với Android, các nhà phát triển có thể sử dụng Java hoặc Lua đơn giản hơn là sử dụng Corona. Microsoft Windows được phát triển bằng C và C ++. Hạt nhân Linux là trái tim của tất cả Các phân phối Linux được viết bằng C. Các trang web trên Internet được tạo bằng JavaScript, HTML, CSS cho front-end và Python, Go, C ++, ASP.NET, v.v. cho back-end.

Ngoài nhiều tính năng, một điều làm nên sự khác biệt của các ngôn ngữ này là số lượng dòng mã. Ví dụ, những người sử dụng Python có lợi thế là gõ số dòng ít hơn những người sử dụng Java hoặc C.

Dưới đây là một hình minh họa cho thấy số dòng mã được sử dụng để tạo ra một số sáng tạo lớn nhất trong lịch sử công nghệ. Nó bao gồm phần mềm chạy tàu con thoi đầu tiên, chiếc tàu thám hiểm Curiosity của NASA sống một cuộc sống đơn độc trên sao hỏa, hệ điều hành Android của Google, v.v.

có bao nhiêu dòng mã

Ý tưởng cho hình minh họa này đã nảy sinh trong não chúng tôi khi chúng tôi bắt gặp “Triệu dòng mã” Infographic được thiết kế bởi Information Is Beautiful. Biểu đồ thanh của chúng tôi là một phiên bản nhỏ hơn của bức tranh lớn hơn được mô tả trong hàng triệu dòng mã.

dòng mã google facebook

So sánh các dòng mã của hai trang web được sử dụng nhiều nhất trên internet, Google (bao gồm tất cả các dịch vụ internet của Google) rõ ràng nổi bật với 2 tỷ dòng, bỏ xa Facebook với 61.000.000 dòng mã. Mặc dù, Facebook chỉ là một nền tảng mạng xã hội so với Google có sản phẩm bao gồm nhiều dịch vụ.

Sự thật thú vị: Tàu con thoi ban đầu cần ít dòng mã hơn Google 5.000 lần.

Nếu bạn có điều gì cần bổ sung, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *