Cách cài đặt và chỉnh sửa Group Policy Editor trên Windows 10 (gpedit.msc)

0

Group Policy Editor là một trong nhiều tính năng quan trọng của Windows 10 Pro phiên bản mà người dùng Home không bao giờ thấy. Mặc dù Windows 10 Home bao gồm Registry Editor để thay thế nhưng nó không ở đâu gần Group Policy Editor.

Hầu hết các chỉnh sửa Cài đặt Windows có thể được thực hiện bằng cách buộc các giá trị trên Windows Registry. Tuy nhiên, đôi khi có một số thủ tục nhất định chỉ có thể đạt được một cách hiệu quả thông qua bảng điều khiển quản lý chính sách Nhóm trong Windows 10. Chưa kể, Registry Editor có thể khá nguy hiểm và có thể tạo ra kết quả không thể thay đổi.

Hãy xem chính xác Group Policy Editor là gì và cách chúng ta có thể truy cập vào một trình soạn thảo chính sách nhóm cục bộ trong phiên bản Windows 10 Home.

Group Policy Editor (gpedit.msc) trong Windows 10 là gì?

Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trong Windows 10

Chính sách Nhóm là một cách để quản trị viên áp dụng một loạt các thay đổi Cài đặt Windows từ một máy tính. Chính sách Nhóm trên máy tính Windows bao gồm các tùy chọn khác nhau cho cài đặt chính sách dựa trên sổ đăng ký, cài đặt bảo mật, cài đặt phần mềm, tập lệnh, khởi động và tắt máy tính, đăng nhập và đăng xuất của người dùng, và chuyển hướng thư mục.

Với sự giúp đỡ của Chính sách Nhóm, một quản trị viên duy nhất có thể giảm chi phí sở hữu bằng cách kiểm soát số lượng PC. Một tập hợp các cấu hình Chính sách Nhóm được gọi là Đối tượng Chính sách Nhóm (GPO). Ví dụ, người ta có thể sử dụng một cấu hình cụ thể để chặn quyền truy cập vào trình quản lý tác vụ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các thư mục nhất định.

Một phiên bản của Group Policy Editor là Local Group Policy Editor, được sử dụng để thực thi GPO trong các máy tính độc lập. Trên Windows 10, Local Group Policy Editor cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa các chính sách cho các nhóm.

Sự khác biệt giữa Local Group Policy Editor và Registry Editor

Chính sách nhóm so với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn nhìn vào chức năng của cả hai trình soạn thảo, Local Group Policy có ưu thế hơn. Điều này là do một Local Group Policy Editor trong Windows 10 điền vào Registry Editor các giá trị đăng ký.

Nếu bạn chỉnh sửa Chính sách Nhóm, các thay đổi sẽ tự động được áp dụng cho Cơ quan đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn chỉnh sửa giá trị Sổ đăng ký trong khi Chính sách Nhóm bị buộc, giá trị sẽ được ghi đè về trạng thái ban đầu cho đến khi Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm thực hiện các thay đổi cụ thể.

Chính sách nhóm trên Windows 10 định kỳ làm mới Sổ đăng ký theo các khoảng thời gian nhất định để luôn kiểm tra các giá trị của Sổ đăng ký. Nói chung, khoảng thời gian cập nhật dao động từ 30 phút đến 90 phút. Tuy nhiên, nó cũng có thể được thay đổi trong các giới hạn nhất định.

Vì Group Policy Editor không có trong Windows 10 Home, chức năng của nó chỉ giới hạn cho người dùng Windows Pro và Enterprise.

Làm thế nào để mở Local Group Policy Editor trong Windows 10?

Đối với người dùng Windows 10 Pro và Enterprise, việc mở Group Policy Editor là một phần nhỏ. Mở Run Command qua Windows Search> Nhập “gpedit.msc”> Nhấp vào Ok.

Vấn đề nằm ở những người dùng Windows 10 Home không được cung cấp Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Ở đây tôi đã liệt kê một phương pháp gồm hai bước để gpedit hoạt động trên thiết bị Windows 10 của bạn.

Cách tải Local Group Policy Editor trên Windows 10 Home?

1. Tải xuống và cài đặt gpedit trên Windows 10 Home

Kudos cho iTechtics đã đưa ra trình hỗ trợ gpedit trực tiếp cho người dùng Windows 10 Home. Theo phương pháp này, bạn chỉ phải chạy tệp với tư cách quản trị viên và cài đặt nó.

Gpedit.msc dành cho Windows 10 Home Edition

Như bạn có thể đoán, phương pháp chạy và cài đặt “gpedit.msc” trên Windows 10 Home vô cùng dễ dàng này đi kèm với một tiện ích. Nó chỉ hoạt động trên một số PC Windows.

Đôi khi, Windows 10 yêu cầu bạn cài đặt các phiên bản Microsoft NET Framework cũ hơn (v2.0 và v3.0) để hoàn tất thiết lập.

2. Sao chép Tệp Chính sách Nhóm vào một thư mục hệ thống khác

Nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động, hãy tải xuống chương trình Gpedit Installer từ Majorgeeks. Bây giờ, hãy thử chạy Local Group Policy Editor thông qua Run Command.

Nếu nó cho biết không có tệp nào như “gpedit.msc”. Sau đó –

  1. Đi tới địa chỉ sau đây hoặc bạn cũng có thể dán trực tiếp nó vào tìm kiếm của Windows.
    “C:WindowsSysWOW64”Mở SysWow64 Windows Search
  2. Sao chép thư mục “Group Policy”, thư mục “GroupPolicyUsers” và tệp “gpedit.mscSao chép thư mục chính sách nhóm
  3. Bây giờ, hãy truy cập C:WindowsSystem32 và dán tất cả các mục đã sao chép vào thư mục System 32.

Nếu bạn gặp lỗi “MMC could not create the snap-in”, sau đó

  1. Đi tới Windows Searchcmd chạy với tư cách quản trị viên
  2. CMD> Nhấp vào “Run as Administrator
  3. Nhập “cd/” và nhấn Enter>cd Windows” và nhấn Enter> “cd temp” và nhấn Enter>cd gpedit” và nhấn Enter> x64.bat và nhấn EnterBật gpedit bằng CMD

Các chỉnh sửa Windows 10 thú vị mà bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng Local Group Policy Editor (gpedit.msc)

Dưới đây là rất nhiều cài đặt Windows mà bạn có thể tinh chỉnh với sự trợ giúp của nhóm. Biên tập viên Chính sách –

Tôi sẽ sớm chuẩn bị thêm các chỉnh sửa Group Policy Editor và sớm thêm chúng. Vì vậy, hãy nhớ đánh dấu bài viết này. Ngoài ra, hãy bình luận nếu các phương pháp bật gpedit ở trên phù hợp với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *