Cách bật và sử dụng Chế độ Ngoại tuyến của Gmail [KHÔNG INTERNET]

0

Tuyệt vời, tại Google I/O, gã khổng lồ tìm kiếm đã công bố nhiều Các tính năng của Gmail nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn.

Chúng tôi đã nói với bạn về Chế độ bảo mật và Soạn thư thông minh. Giờ đây, tính năng mới của Gmail ra đời giúp tiết kiệm thời gian khi bạn đi nghỉ, nhưng người nghiện công việc bên trong bạn đang trở nên bồn chồn.

Chế độ Gmail ngoại tuyến cho phép bạn sử dụng dịch vụ email mà không cần kết nối internet hoạt động bằng cách lưu email vào ổ cứng của bạn. Bạn có thể kiểm tra hộp thư đến của mình, soạn email mới và rất vui khi nhấn nút Gửi. Email nằm trong thư mục Hộp thư đi cho đến khi kết nối Internet hoạt động trở lại.

Làm cách nào để bật chế độ Ngoại tuyến của Gmail?

Cũng giống như các tính năng mới khác của Gmail, việc bật chế độ ngoại tuyến cũng yêu cầu bạn chuyển sang giao diện Gmail được thiết kế lại. Nếu bạn đã làm điều đó, hãy tiến hành các bước được đề cập bên dưới.

 1. Mở Gmail và nhấp vào nút Bánh răng ở góc trên bên phải.
 2. Đi đến Cài đặt.
 3. Đi đến Ngoại tuyến chuyển hướng.
 4. Đánh dấu vào ô Bật thư ngoại tuyến hộp kiểm.
  Chế độ ngoại tuyến của Gmail 1
 5. Bây giờ, bạn có thể chọn số ngày bạn muốn lưu trữ email. Bạn có thể chọn tải về các tệp đính kèm hay không.
  Chế độ ngoại tuyến của Gmail 2
 6. Tiếp theo, quyết định xem bạn muốn giữ dữ liệu ngoại tuyến hay xóa dữ liệu đó khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản Gmail trên thiết bị đó hoặc thay đổi mật khẩu của mình.
 7. Nhấp chuột Lưu thay đổi.

Giờ đây, chế độ ngoại tuyến trong Gmail đã hoạt động và sẵn sàng trợ giúp nếu bạn định mở rộng máy tính của mình một thời gian. Biểu trưng sẽ xuất hiện bất cứ khi nào quá trình đồng bộ hóa đang diễn ra.

Chế độ ngoại tuyến của Gmail 3

Để tắt Gmail ngoại tuyến, hãy chuyển đến trang đó và bỏ chọn “Bật thư ngoại tuyến”.

Khi đang di chuyển, bạn có thể sử dụng chế độ ngoại tuyến để duyệt qua các email trước đó của mình trong 90 ngày qua ở mức tối đa. Tôi đoán giới hạn là ổn trừ khi một người là người sử dụng email. Một nhược điểm với chế độ ngoại tuyến của Gmail là nó chỉ hoạt động trong Google Chrome 61 trở lên.

Một điều cần lưu ý là chế độ ngoại tuyến chỉ hoạt động khi Google Chrome đang chạy, tức là nếu bạn đóng trình duyệt, quá trình đồng bộ hóa email sẽ dừng lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ bộ nhớ miễn phí trên máy tính của mình, nếu không, Gmail ngoại tuyến có thể gặp lỗi.

Điều gì xảy ra nếu tôi có nhiều tài khoản Gmail?

Việc thiết lập chế độ ngoại tuyến cho một tài khoản sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ tài khoản Gmail nào khác mà bạn đang sử dụng trên cùng một máy tính. Nếu bạn muốn bật Gmail ngoại tuyến, bạn sẽ phải thực hiện riêng lẻ cho tất cả chúng.

Sử dụng chế độ ngoại tuyến cho giao diện Gmail cũ hơn

Phương pháp được đề cập ở trên chỉ hoạt động với Gmail mới, nhưng điều này không có nghĩa là những người dùng chưa thực hiện chuyển đổi sẽ bị loại. Họ có thể cài đặt tiện ích mở rộng Chrome chính thức có tên Gmail ngoại tuyến để sử dụng Gmail mà không cần Internet.

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại luôn kết nối internet, nhưng tính khả dụng của chế độ ngoại tuyến trong các dịch vụ khác nhau vẫn được nhiều người hoan nghênh. Nếu chúng ta nói về Google, công ty đã cung cấp một chế độ ngoại tuyến cho Tìm kiếm của Google, YouTube, Google Documents, v.v. Đối với Google Drive, có chế độ ngoại tuyến và ứng dụng dành cho máy tính để bàn có tên Sao lưu và đồng bộ hóa.

Xem thêm: Làm thế nào để Bật “Nhắc tôi nghỉ giải lao” trên YouTube?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *