Bộ nhớ không giới hạn của Google Photos trên Pixel: 8 bí mật bạn chưa biết

0

Đặc quyền của việc sở hữu thiết bị Pixel là bạn có thể tải ảnh và video không giới hạn lên đám mây của Google thông qua Google Photos. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải lên ảnh không giới hạn từ bất kỳ thiết bị Android nào khác, ngay cả iOS cho vấn đề đó. Vì vậy, hai tùy chọn này khác nhau như thế nào – hãy cùng tìm hiểu.

Sao lưu Google Photos: thiết bị Pixel và không phải Pixel

Gã khổng lồ tìm kiếm cung cấp bộ nhớ Google Photos không giới hạn cho người dùng Pixel có thể tải ảnh và video lên ở chất lượng gốc của chúng. Có nghĩa là nếu bạn quay video 4K trên Pixel và sao lưu nó, chất lượng sẽ không bị ảnh hưởng.

Mặt khác, nếu bạn tải lên video 4K được quay trên một số thiết bị không phải của Google, bao gồm cả iPhone, thì Google sẽ giảm chất lượng xuống 1080p khi tải lên. Tương tự, Google giới hạn độ phân giải của ảnh ở mức 16MP.

Nói về thiết bị Pixel, tôi đã sử dụng tùy chọn Google Photos không giới hạn từ khá lâu. Năm ngoái, tôi đã có một chuyến du lịch kéo dài một tuần và cuối cùng tải lên khoảng 100GB video chỉ trong bốn ngày – chất lượng cũng vậy. Tôi không biết liệu mình có thể làm điều tương tự trên một số điện thoại thông minh khác hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mua Pixel, có một số câu hỏi cần được giải đáp. Bộ nhớ Google Photos có thực sự không giới hạn? Bạn có thể tải ảnh lên trên máy ảnh DSLR không?

1. Làm thế nào để sử dụng bộ nhớ không giới hạn của Google Pixel?

Google Photos Không giới hạn bộ nhớ Mẹo ẩn Pixel

Bạn không cần phải làm gì tiếp theo để sử dụng bộ nhớ không giới hạn của Google Pixel. Chỉ cần bật tùy chọn sao lưu trong ứng dụng Google Photos khi bạn thiết lập nó lần đầu tiên. Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn có thể làm theo các bước:

  1. Vuốt từ Cạnh bên trái.
  2. Đi đến Cài đặt.
  3. Nhấn vào Sao lưu và kích hoạt nó.

Tại đây, bạn cũng có thể xem thông tin chi tiết về bộ nhớ không giới hạn của Google Pixel cho thiết bị của mình.

2. Là Google Photos có thật không vô hạn?

Câu trả lời là có và không cùng một lúc. Nhưng đúng là cả hai tùy chọn sao lưu Google Photos đều được cung cấp miễn phí.

Khi chúng ta nói về chất lượng gốc –

Google không cung cấp ‘thực sự không giới hạn’ bộ nhớ, ngoại trừ Pixel 1 và Pixel 1 XL. Ví dụ: người dùng Pixel 3 và 3 XL sẽ không thể sử dụng freebie sau ngày 31 tháng 1 năm 2022. Sau đó, họ có thể tiếp tục sử dụng tùy chọn chất lượng cao.

Pixel chi tiết bộ nhớ Google Photos

Khi chúng ta nói về chất lượng cao –

Có, trong trường hợp này, Google không đặt bất kỳ ngày cuối cùng hoặc giới hạn nào về số lượng ảnh và video mà bạn có thể sao lưu vào đám mây của Google. Vì vậy, không có giới hạn bộ nhớ trên các thiết bị không phải của Google. Nhưng như đã đề cập, nó làm giảm chất lượng một chút.

Theo như từ ‘mãi mãi’ có liên quan, tôi không thể nói bất cứ điều gì về nó. Có thể, Google có thể thay đổi chủ đề trong tương lai.

3. Điều gì sẽ xảy ra với ảnh của tôi sau khi ưu đãi kết thúc?

Một người bạn của tôi đã hỏi tôi điều gì sẽ xảy ra với ảnh của họ sau khi ưu đãi không giới hạn kết thúc. Đó là lúc tôi nảy ra ý tưởng làm bài đăng này.

Bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có gì xảy ra với nội dung bạn tải lên từ Pixel sau khi ưu đãi kết thúc. Tất cả ảnh và video sẽ tiếp tục tồn tại trên máy chủ đám mây của Google và bạn có thể tải chúng xuống thiết bị khác của mình nếu bạn muốn tạo bản sao lưu cục bộ.

Ngay cả sau khi ưu đãi kết thúc, nếu bạn muốn tải lên chất lượng ban đầu, bạn có thể tiếp tục làm như vậy. Nhưng nó sẽ được tính vào bộ nhớ Google của bạn. Nếu không, bạn có thể tải lên nội dung không giới hạn bằng cách chọn “chất lượng cao” Lựa chọn.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chuyển đổi điện thoại của mình?

Một nghi ngờ khác có thể châm ngòi là điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chuyển sang điện thoại khác. Trong trường hợp đó, như đã đề cập, bạn có thể đồng bộ hóa tất cả ảnh và video trên thiết bị mới của mình ở chất lượng gốc.

Tuy nhiên, nếu đó không phải là Pixel, bạn sẽ không thể sử dụng ưu đãi chất lượng gốc Không giới hạn trên thiết bị đó. Bạn sẽ bị giới hạn ở tùy chọn ‘chất lượng cao’ hoặc sử dụng tùy chọn bộ nhớ giới hạn.

Nếu bạn chuyển về Pixel thì bạn có thể bắt đầu tải lên lại ở chất lượng ban đầu.

5. Tôi có thể đăng nhập bằng các tài khoản Google khác nhau và vẫn sử dụng tính năng này không?

Có, tôi đã sử dụng nhiều tài khoản Google trên cùng một điện thoại Pixel và tôi có thể tải lên ảnh và video ở chất lượng gốc cho tất cả chúng. Đó là vì phiếu mua hàng được liên kết với thiết bị chứ không phải với một tài khoản Google cụ thể. Sẽ thật tệ nếu trường hợp sau là như vậy.

Nếu bạn suy nghĩ sâu hơn, Google Photos không giới hạn có lẽ là lý do khiến công ty có thể thu rất nhiều tiền từ người dùng. Theo mình, đó là một trong ba lý do bạn nên mua điện thoại Pixel: hai lý do còn lại là camera và cập nhật Android siêu nhanh.

6. Tôi có thể tải lên ảnh đã chụp trên một điện thoại Pixel khác không?

Bây giờ, giả sử bạn có thiết bị Pixel và gói bộ nhớ không giới hạn đã kết thúc. Vì vậy, có một câu hỏi khác sẽ xuất hiện cuối cùng. Có thể tải lên ảnh đã chụp trên một thiết bị Pixel khác không?

Mẹo ẩn Google Photos Unlimited Storage 4

Ví dụ: tôi đã thử nghiệm Pixel 3A mới không đi kèm với ưu đãi lưu trữ. Xin lỗi, người dùng 3A. Tôi đã nhấp vào một số ảnh trên thiết bị và chuyển chúng sang Pixel 3 để xem liệu tôi có thể tải chúng lên ở chất lượng gốc hay không.

Câu trả lời: Nó hoạt động! Tôi cho rằng đó không phải là giải pháp thiết thực nhất hiện có, nhưng bạn có thể làm được.

7. Tôi có thể tải ảnh chụp trên điện thoại khác lên không?

Bây giờ, đây là thời điểm mà tâm trí xấu xa của chúng ta bắt đầu nghĩ cách để tận dụng tối đa dịch vụ miễn phí. Vì vậy, bạn có thể nhấp vào ảnh trên điện thoại thông minh không phải của Google, chuyển chúng sang điện thoại Pixel và tải chúng lên ở chất lượng gốc không?

Ở đây, điều đầu tiên bạn giả định là liệu ứng dụng Google Photos có thể kiểm tra siêu dữ liệu của tệp để tìm hiểu xem tệp đó có được chụp trên Pixel hay không.

Câu trả lời là, Có. Có thể Google chưa sửa lỗ hổng hoặc bộ nhớ đám mây đơn giản là vô giá đối với công ty và họ đang làm điều đó có chủ đích.

Tôi nhấp vào một vài bức ảnh trên Motorola G6 và gửi chúng qua Bluetooth. Vâng, Bluetooth. Đừng đánh giá tôi vì điều đó.

Cuối cùng, những bức ảnh đã được tải lên mà không cần làm bất kỳ công việc khó khăn nào. Tôi đoán thủ thuật này cũng sẽ hiệu quả với các thiết bị Android khác.

Mẹo ẩn Google Photos Unlimited Storage 3

Trong khi tải lên, tôi nhận ra G6 có ống kính chính 12 MP, có nghĩa là có thể hình ảnh nằm trong tiêu chí của Chất lượng cao.

Vì vậy, tôi đã thử tải lên những bức ảnh được chụp bằng camera 48MP trên Redmi Note 7 Pro. Hóa ra, bạn có thể tải lên hình ảnh có độ phân giải hơn 16MP.

Còn iPhone của Apple thì sao?

Mẹo ẩn Google Photos Unlimited Storage 5

Để thỏa mãn tinh thần của bạn, tôi cũng thử nghiệm sao lưu Google Photos với iPhone. Tôi đã tải lên video 650MB 4K 60fps quay trên iPhone XS. Trong trường hợp này, không có sự suy giảm chất lượng của video sau khi video được tải lên.

Đây là số liệu thống kê cho bộ nhớ Google của tôi. Như bạn có thể thấy, Google Photo sử dụng khoảng 220 megabyte trong giới hạn của tôi. Nhưng trong khi thực hiện tất cả các bài kiểm tra này, tôi đã tải lên hơn 2 gigabyte ảnh và video kết hợp được quay bằng các thiết bị không phải của Google.

Thống kê bộ nhớ không giới hạn của Google Photos

8. Tôi có thể tải ảnh chụp trên máy ảnh DSLR lên không?

Nếu bạn có thể tải ảnh lên từ điện thoại không phải của Google, thì tại sao không phải là máy ảnh DSLR? Câu trả lời lại là có.

Tôi đã kết nối Pixel 3 với PC và chuyển một số ảnh (có độ phân giải 25MP-30MP) được chụp trên Canon 5D Mark IV của chúng tôi. Ở đây, tôi nhận ra rằng bản sao lưu gốc của Google đang chấp nhận cả ảnh RAW và ảnh đang chỉnh sửa bằng Lightroom.

Mẹo ẩn Bộ nhớ không giới hạn của Google Photos 1

Vì vậy, các bạn, đây là một số mẹo và câu hỏi sao lưu Google Photos mà tôi nghĩ bạn nên biết nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ sao lưu làm trình điều khiển hàng ngày của mình. Ở đây, một điều chúng ta cần lưu ý là có thể bất kỳ ngày nào Google có thể rút lại đặc quyền mà nó cung cấp.

Nếu bạn muốn thêm điều gì đó vào nó, thì đừng quên để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Làm thế nào để sao lưu phương tiện nhanh hơn trong Google Photos bằng tính năng “Express”?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *