6 mẹo và thủ thuật hay nhất trên Google Pixel 3 và 3a

0

Những người yêu thích Điện thoại Google Pixel nên biết các thủ thuật nhỏ để sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

Vì vậy, gần đây chúng tôi đã sử dụng Google Pixel 3 và Pixel 3a và quyết định liệt kê một số mẹo và thủ thuật Pixel 3 và Pixel 3a cho người dùng hiện tại và người dùng mới của những điện thoại thông minh này.

Bạn cũng có thể kiểm tra đánh giá so sánh của Pixel 3, iPhone XS và Galaxy S10 +, cùng với một bài viết về Pixel 3a.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật cho Pixel 3a và Pixel 3:

Mẹo và thủ thuật dành cho Pixel 3a và Pixel 3

1. Bóp để được trợ giúp

Bây giờ, đừng khiến tôi hiểu sai về tiêu đề, nhưng Pixel 3 và Pixel 3a có thể bị bóp chết! Điện thoại thông minh đi kèm với tính năng Active Edge, cho phép bạn mang Trợ lý Google vào dịch vụ của mình bằng cách chỉ cần bóp vào các cạnh dưới của điện thoại thông minh.

Trước khi bóp nó ra, bạn phải bật tính năng Active Edge bằng cách đi tới Cài đặt, chọn Hệ thống, nhấn vào Cử chỉ và cuối cùng, bật tùy chọn Active Edge.

cạnh hoạt động

Tính năng này đi kèm với một số cài đặt của riêng nó; nó cho phép bạn đặt độ nhạy bóp theo lựa chọn của bạn và cung cấp cho bạn một tùy chọn để bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi màn hình tắt. Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba có thể được sử dụng để sửa lại Active Edge.

Hơn nữa, tính năng Active Edge có thể được sử dụng để tắt tiếng các cuộc gọi đến, báo thức, hẹn giờ và thông báo.

2. Tùy chỉnh hiển thị môi trường xung quanh

Điện thoại thông minh Google Pixel 3 và Pixel 3a có chức năng hiển thị Luôn bật, được gọi là Màn hình xung quanh.

Đối với những người chưa sử dụng, màn hình xung quanh hiển thị thông báo, lời nhắc và tỷ lệ phần trăm pin trong số nhiều thứ khác nhau. Nó hoạt động trên màn hình OLED, nơi các pixel riêng lẻ có thể được tắt để tiết kiệm pin.

màn hình xung quanh

Màn hình xung quanh của Google đi kèm với các tùy chọn cá nhân hóa để sử dụng tốt hơn; tùy chọn để giữ màn hình luôn bật, tùy chọn nhấn đúp để kiểm tra thiết bị và tùy chọn nhấc thiết bị lên để kiểm tra.

Đối với điều này, bạn phải đi tới Cài đặt hiển thị trong tùy chọn Cài đặt chính, chọn Cài đặt nâng cao, chạm vào Màn hình xung quanh và bật bất kỳ cài đặt nào phù hợp với bạn.

3. Bộ nhớ không giới hạn trong Google Photos

Google đã cung cấp đặc quyền cho người dùng Pixel, vì họ có thể lưu bao nhiêu ảnh và video tùy thích trên Google Photos, ở chất lượng ban đầu. Xin nhắc lại, những người dùng điện thoại thông minh khác chỉ có thể truy cập bộ nhớ không giới hạn cho phương tiện chất lượng cao và phương tiện có chất lượng gốc có dung lượng hạn chế.

Tuy nhiên, không gian lưu trữ không giới hạn (để tải ảnh và video lên ở chất lượng gốc) không khả dụng cho Google Pixel 3a và 3a XL.

Bạn có thể kiểm tra thêm một bài viết về bộ nhớ Google Photos để hiểu rõ hơn về cách hoạt động chính xác của Google Photos.

ảnh google

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng giải phóng bộ nhớ trên thiết bị Pixel 3 hoặc 3a bằng cách chọn tùy chọn Giải phóng bộ nhớ trong cả Google Photos và thậm chí trong cài đặt Bộ nhớ trong tùy chọn Cài đặt chính.

4. Night Sight và các tính năng khác của máy ảnh

Google có tính năng độc quyền dành cho chụp ảnh thiếu sáng, được gọi là Chế độ ban đêm. Nó thực sự dễ dàng để kích hoạt; bạn được yêu cầu khởi chạy ứng dụng máy ảnh, chọn tùy chọn Thêm và bật tính năng Chế độ ban đêm.

Tính năng này sẽ chụp ảnh chất lượng tốt hơn trong ánh sáng yếu bằng cách kết hợp các khía cạnh khác nhau từ nhiều hình ảnh, do đó tạo thành một hình ảnh duy nhất.

cài đặt camera

Bạn cũng có thể tạo cảm giác photobooth truyền thống bằng cách chọn tùy chọn Photobooth trong cùng phần More; bạn phải nhấp vào nút chụp và bĩu môi, cười, làm bất cứ điều gì, để nhấp vào một bức ảnh ghép vui nhộn.

Bạn có thể tùy chỉnh phím âm lượng cho các hành động khác nhau của máy ảnh như nhấp vào hình ảnh hoặc để thu phóng, có thể được thực hiện trong tùy chọn Cài đặt máy ảnh, trong phần Thêm. Ngoài ra, cử chỉ nhấn đúp có thể được bật để thu phóng hoặc chuyển đổi máy ảnh.

cài đặt camera

Một tính năng thú vị khác là thiết bị Pixel 3 và 3a sẽ cảnh báo bạn nếu ống kính máy ảnh của bạn bị bẩn để bạn làm sạch nó và nhấp vào những bức ảnh đẹp một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần bật tùy chọn Hiển thị cảnh báo ống kính bẩn trong Cài đặt máy ảnh nâng cao.

cài đặt camera

Ngoài ra, có hai cử chỉ thú vị khác cho máy ảnh có thể được truy cập thông qua tùy chọn Cử chỉ trong Cài đặt hệ thống.

Một trong số đó là khả năng Flip camera yêu cầu bạn chuyển sang camera sau hoặc trước chỉ bằng cách xoay điện thoại thông minh. Cái còn lại là tính năng Chuyển tới máy ảnh để truy cập ứng dụng máy ảnh từ bất kỳ đâu trên điện thoại thông minh bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn.

5. Máy quét vân tay có nhiều việc phải làm

Cả dòng Pixel 3 và dòng Pixel 3a đều đi kèm với công nghệ quét vân tay để đảm bảo an ninh cho điện thoại thông minh của chúng ta. Ngoài việc phục vụ mục đích của một máy quét dấu vân tay, nó còn đóng vai trò là một công cụ dễ dàng để vuốt lên và xuống ngăn thông báo để kiểm tra thông báo, đặc biệt là trên các thiết bị lớn hơn, nơi khó có thể truy cập thông báo.

Bạn chỉ cần đi tới Cài đặt chính, chọn Hệ thống, chạm vào Cử chỉ và bật tùy chọn Vuốt vân tay để nhận thông báo và bạn có thể bắt đầu với quy trình thú vị.

vuốt vân tay

6. Nhật ký thông báo

Bạn cũng có thể truy cập nhật ký thông báo, giống như nhật ký cuộc gọi, để theo dõi tất cả các thông báo bạn đã nhận được; nó xảy ra khi chúng ta có xu hướng vô tình loại bỏ các thông báo và muốn xem lại chúng mà không cần mở ứng dụng.

Để thực hiện việc này, bạn phải nhấngiữ màn hình chính, chọn tùy chọn Widget và cuộn xuống để chọn widget Cài đặt. Sau đó, bạn cần kéo tiện ích ra màn hình chính và chọn tùy chọn nhật ký thông báo khi màn hình Phím tắt Cài đặt xuất hiện. Nhấn vào tiện ích Cài đặt sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông báo bạn đã nhận được.

nhật ký thông báo

Hy vọng các thủ thuật và mẹo sử dụng Pixel 3a và Pixel 3 nói trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị. Nếu bạn có điều gì cần nói thêm mà tôi có thể đã bỏ qua, bạn có thể cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm: 10 tính năng tuyệt vời của Android mà bạn sẽ không tìm thấy trên chiếc iPhone đắt tiền của mình

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *