5 mẹo và thủ thuật ẩn của Chrome Flags trên Android 2021

0

Google Chrome là một trình duyệt mặc định được cài đặt trên hầu hết các điện thoại Android. Nó nhanh, nhạy và đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản. Điều duy nhất mà nó thiếu là các tiện ích mở rộng có sẵn trên ứng dụng Mozilla Firefox Android.

Ứng dụng Android của Google Chrome có một số thủ thuật ẩn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng. Chúng có thể truy cập được từ Cài đặt trong ứng dụng và thông qua Chrome Flags.

Chrome Flags là cài đặt thử nghiệm ẩn trong Android sẽ cho phép bạn tinh chỉnh trình duyệt của mình. Bạn có thể thử các tính năng mới trong Chrome khi chúng vẫn đang được phát triển hoặc không ổn định. Nó mở ra rất nhiều khả năng cả trong trình duyệt máy tính để bàn và di động bằng cách cho phép bạn thay đổi cài đặt mặc định.

Nếu bạn nhận thấy trình duyệt của mình gặp sự cố hoặc hiển thị hành vi không mong muốn sau khi bạn xử lý Flags, chỉ cần đi tới cài đặt ứng dụng và xóa dữ liệu cho Chrome. Thao tác này sẽ đặt lại Chrome về trạng thái trước đó.

Xem thêm: 8 quả trứng Phục sinh của Google và những thủ thuật thú vị mà bạn muốn biết

5 mẹo và thủ thuật ẩn dành cho Chrome trên Android

1. Di chuyển Thanh địa chỉ xuống dưới cùng

Bạn không thấy thuận tiện khi truy cập thanh địa chỉ Chrome trên thiết bị màn hình lớn của mình? Bạn có biết bạn có thể thay đổi nó? Tính năng ẩn này của Google Chrome có thể được tinh chỉnh một cách dễ dàng.

 • Trong thanh địa chỉ của bạn, hãy nhập “chrome://flags” mà không có dấu ngoặc kép.

 • Nhấn vào menu 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt và nhấn vào Tìm ở trang.


 • Trong thanh tìm kiếm xuất hiện, hãy nhập “Chrome Home”.

 • Bạn sẽ nhận thấy rằng Trang chủ Chrome được đánh dấu màu đỏ.
 • Nhấn vào tab được đánh dấu Mặc định bên dưới nó và đặt nó thành Đã bật.

 • Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên “Khởi chạy lại ngay bây giờ”. Nhấn vào nó. Bạn có thể phải khởi chạy lại một lần nữa theo cách thủ công để các thay đổi có hiệu lực.

Sau khi khởi chạy lại, bạn sẽ nhận thấy rằng thanh địa chỉ hiện được hiển thị ở cuối màn hình.

2. Trải nghiệm tốc độ duyệt web nhanh hơn.

Bạn có thể tăng tốc Chrome trên Android bằng cách bật giao thức QUIC. ‘QUIC’ là viết tắt của Quick UDP Internet Connection và là một quá trình thử nghiệm. QUIC hoạt động trên UDP và có độ trễ thấp hơn nhiều so với TCP.

 • Nhập “chrome://flags” mà không có dấu ngoặc kép trong thanh địa chỉ của bạn.
 • Tìm kiếm hoặc cuộn xuống Experimental QUIC protocol.

Với QUIC, Google nói rằng thời gian tải trang có nghĩa là cải thiện khoảng 3%. Ngoài ra, những người dùng sử dụng Youtube thông qua QUIC cho biết họ đã bị giảm 30% số người phản đối.

3. Luôn BẬT Chế độ đọc

Các trang web chứa nhiều quảng cáo và nhiều biểu ngữ có thể khiến bạn mất tập trung và gây bất tiện khi đọc nội dung. Đó là khi Chế độ đọc của Chrome phát huy tác dụng. Nó loại bỏ tất cả các yếu tố khác khỏi một trang ngoại trừ nội dung. Thông thường, nút “Make page mobile-friendly” được hiển thị trên một số trang web và nhấp vào nút đó sẽ làm nổi bật nội dung.

 • Trên màn hình cờ, tìm kiếm hoặc cuộn xuống Reader Mode triggering.

 • Thay đổi nó thành Luôn luôn, nếu bạn muốn buộc mọi trang web hiển thị nội dung trong Chế độ đọc.

4. Chuyển đổi các tab một cách nhỏ gọn

Có một thủ thuật tiện lợi dành cho Chrome trên Android để chuyển đổi các tab. Chrome hiển thị các tab giống như thẻ xếp chồng lên nhau. Trong trường hợp có nhiều tab đang mở, bạn có thể cần một khoảng thời gian đáng kể để tìm và chuyển sang một tab. Cờ “Accessibility Tab Switcher” cho phép người dùng chuyển đổi các tab một cách gọn gàng bằng cách chỉ hiển thị tên của các tab được tổ chức dưới dạng danh sách.

 • Tìm kiếm hoặc cuộn xuống Accessibility Tab Switcher và nhấn vào Enable bên dưới nó.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bây giờ bạn có thể hình dung các tab rõ ràng hơn mà không cần xem trước nội dung.

5. Bật tính năng Phóng to trên bất kỳ trang web nào

Không phải tất cả các trang web đều cho phép bạn phóng to nội dung của chúng. Điều này có thể gây khó chịu khi bạn phải nhấn vào các liên kết hoặc sao chép một số văn bản. Rất may, Chrome trên Android có một thủ thuật ẩn để khắc phục sự cố này.

 • Nhấn vào menu 3 chấm và nhấn vào Cài đặt từ menu thả xuống.
 • Gõ vào Accessibility.

 • Kiểm tra tùy chọn Buộc Bật Thu phóng.

Bạn có thấy các mẹo và thủ thuật ẩn này dành cho Google Chrome trên Android hữu ích không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở phần bình luận.

Xem thêm: Mẹo và thủ thuật Google Chrome tuyệt vời mà bạn phải biết

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *