5 cách chặn tự động cập nhật ‘update’ Windows 10 vào 2021

0
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

windows-10 -ced-update-disable-4Ghi chú nhanh: Cập nhật bắt buộc Windows 10 là một trong những tính năng gây tranh cãi nhất của hệ điều hành và công ty đã phải đối mặt với nhiều vấn đề. Hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết 5 phương pháp khác nhau để vô hiệu hóa các bản cập nhật bắt buộc của Windows 10.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết câu trả lời cho câu hỏi này bằng bốn phương pháp hữu ích và khác nhau. Các phương pháp này để tắt cập nhật bắt buộc của Windows 10 cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn với tư cách là người dùng:

Cách 1: Đánh dấu kết nối WiFi của bạn là đã được đo lường để tắt cập nhật bắt buộc Windows 10

Tôi đã viết chi tiết về phương pháp này trong một bài báo trước. Hãy xem liên kết này để tắt cập nhật bắt buộc Windows 10 bằng cách đánh dấu kết nối WiFi của bạn là được đo.

Cách 2: Dừng dịch vụ cập nhật Windows 10 từ khi khởi động

Trên thực tế, các bản cập nhật Windows 10 chỉ là một quá trình khác của Windows. Vì vậy, bạn có thể dừng quá trình này bằng các bước đơn giản sau:

1. Để thực hiện các thay đổi trong startup để tắt cập nhật bắt buộc Windows 10, hãy mở Run ra lệnh bằng cách nhấn Windows + R. Bây giờ, gõ services.msc và nhập Enter.

2. Bây giờ, trong danh sách các quy trình, định vị Windows Update và mở nó bằng cách nhấp vào.

3. Để vô hiệu hóa nó, trong General tab, tìm Startup Type và thay đổi nó thành Disable.

windows-10-buộc-cập nhật-vô hiệu hóa-

4. Bây giờ khởi động lại PC Windows 10 của bạn để vô hiệu hóa các bản cập nhật bắt buộc của Windows 10.

Để khởi động lại các bản cập nhật Windows trong Windows 10, chỉ cần làm theo các bước sau và thay đổi Startup Type đến Automatic.

Cách 3: Bản vá Windows 10 Home cho phép bạn tắt cập nhật ứng dụng tự động

Tùy chọn này chỉ hoạt động cho các bản cập nhật ứng dụng. Nếu muốn tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi Windows 10, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Trong Bản cập nhật tích lũy 5, Microsoft đã bật tùy chọn tắt cập nhật ứng dụng tự động. Nếu bạn không có bản vá này, hãy truy cập Settings > Update & Security > Windows Update và đảm bảo nhận được các bản vá Windows mới nhất.

Sau đó, mở Store ứng dụng và nhấp vào Profile trên thanh công cụ. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi công tắc cập nhật tự động để tắt cập nhật bắt buộc của Windows 10.

Cách 4: Tắt cập nhật Windows 10 bắt buộc bằng cách thực hiện các thay đổi trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Theo mặc định, tùy chọn vô hiệu hóa các bản cập nhật bắt buộc của Windows 10 là ẩn. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa một số cài đặt trong Group Policy Editor để bật lại tùy chọn dễ chịu để ngăn máy tính của bạn tải xuống các bản cập nhật từ Microsoft.

(Người dùng Windows 10 Home không thể sử dụng tùy chọn này vì nó chỉ dành cho các bản dựng Xem trước của các phiên bản Windows 10 Education, Pro và Enterprise.)

Làm theo các bước đơn giản sau để hiển thị các cài đặt ẩn và vô hiệu hóa các bản cập nhật bắt buộc của Windows 10:

1. Trong tìm kiếm trên màn hình Windows 10, hãy nhập Group Policy Editor và mở công cụ.

2. Tìm Computer Configuration và nhấp vào Administrative Templates thư mục để mở rộng nó.

3. Bây giờ hãy chọn All Settings và sau đó tìm Configure Automatic Updates trong cửa sổ mới.

windows-10-buộc-cập nhật-vô hiệu hóa-

4. Nhấp đúp vào nó và bật nó bằng cách chọn nút Enable nằm ở góc trái.

5. Sau bước này, bạn cũng có thể thay đổi Options nằm ở dưới cùng. Từ thanh thả xuống, hãy chọn tùy chọn nói Allow local admin to choose settings để tắt cập nhật bắt buộc Windows 10.

windows-10 -ced-update-disable-3

Giờ đây, tùy chọn tắt tải xuống các bản cập nhật tự động được bật trong Control Panel. Làm theo các bước bên dưới để bật tùy chọn này:

1. Để tắt cập nhật bắt buộc Windows 10, hãy truy cập Control Panel và chọn System and Security.

2. Tại đây, nhấp vào Windows Update và chọn Change settings. Tại đây, bạn có thể thấy tùy chọn Check for updates but let me choose whether to download and install them. Chọn tùy chọn này và bây giờ PC chạy Windows 10 của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật, nhưng chỉ tải xuống và cài đặt chúng sau khi bạn cho phép.

Cách 5: Tắt các bản cập nhật Windows 10 cụ thể

Sau khi đối mặt với nhiều sự cố gắng của Microsoft về các bản cập nhật bắt buộc, Redmond cũng đã phát hành một công cụ cho phép người dùng vô hiệu hóa hoặc ẩn một bản cập nhật Windows 10 cụ thể. Bạn chỉ cần tải xuống công cụ này từ trang web của Microsoft và cài đặt công cụ. Làm theo chỉ dẫn và vô hiệu hóa các bản cập nhật có vấn đề như một phần của quá trình vô hiệu hóa các bản cập nhật bắt buộc của Windows 10.

w10-update-tool-31-1

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn Windows 10 của Affizon

This post is also available in:
German Tiếng Việt Indonesian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *