3 Cách thay thế chức năng “Xem hình ảnh” của Google

0
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vào đầu năm 2018, việc Google loại bỏ nút “Xem hình ảnh” khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh có thể đã khiến nhiều người thất vọng. Đặc biệt là những người dựa vào nền tảng để tìm nguồn hình ảnh cho các nhu cầu khác nhau của họ.

Thay đổi này là kết quả của một thỏa thuận mà Google có với Getty Images về việc hiển thị nội dung có bản quyền trong kết quả tìm kiếm của Google Hình ảnh. Ngoài ra, tùy chọn ‘Tìm kiếm bằng hình ảnh’ cũng đã bị loại bỏ.

Bây giờ, để tải xuống hình ảnh, người dùng cần phải truy cập vào trang web lưu trữ hình ảnh.

Dù trường hợp có thể là gì, người dùng đã bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế tìm kiếm hình ảnh của Google và đây là một số tùy chọn có thể giúp họ.

Các lựa chọn thay thế cho nút Xem hình ảnh của Google Hình ảnh

1. Tìm kiếm Bing

Tìm kiếm Hình ảnh của Google Xem Hình ảnh Thay thế 1 Bing

Bing của Microsoft là một công cụ tìm kiếm nổi tiếng khác sau Google. Rất may, nó vẫn bao gồm một tính năng tương tự như ‘xem hình ảnh’ cho phép người dùng mở URL hình ảnh một cách dễ dàng.

Trên trang tìm kiếm hình ảnh của Bing, hãy tìm nút ‘xem hình ảnh nguồn’ ở cuối hình ảnh. Nó tải phiên bản kích thước đầy đủ của hình ảnh. Bing cũng bao gồm các bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để hiển thị hình ảnh miễn phí.

Hình ảnh chế độ xem cũng xuất hiện trên tìm kiếm hình ảnh của Yahoo được cung cấp bởi Bing. Vì vậy, nếu bạn là một trong số những người vẫn sử dụng Yahoo Search, dịch vụ này đã hỗ trợ bạn.

2. DuckDuckGo

DuckDuckGo được biết đến với chức năng bảo mật và chống theo dõi cũng bao gồm tùy chọn tải xuống hình ảnh trực tiếp từ kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm hình ảnh của Google Xem hình ảnh thay thế 2 DuckDuckGo

Trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh DuckDuckGo, hãy nhấp vào bất kỳ hình thu nhỏ hình ảnh nào bạn thích. Sau đó nhấp vào nút ‘Xem tệp’ để tải hình ảnh ở độ phân giải đầy đủ.

3. Lấy lại nút ‘Xem Hình ảnh’: Tiện ích mở rộng của Firefox và Chrome

Nếu bạn không thể thích các dịch vụ khác hơn Google Hình ảnh, một số nhà phát triển quyết tâm có một giải pháp cho bạn. Một tiện ích mở rộng trình duyệt được gọi là Xem hình ảnh (Trình duyệt Chrome, Firefox) mang lại nút cùng tên trong Google Tìm kiếm, cùng với tùy chọn ‘tìm kiếm bằng hình ảnh’.

Tìm kiếm Hình ảnh của Google Tiện ích mở rộng Xem hình ảnh Thay thế 3

Chức năng này cũng được kích hoạt bởi một tiện ích mở rộng khác có tên là Nút “Xem hình ảnh” của Google Tìm kiếm (Trình duyệt Chrome, Firefox). Để an toàn hơn khi sử dụng nút xem hình ảnh, bạn có thể bật bộ lọc ‘được gắn nhãn để sử dụng lại’ trong Google Tìm kiếm.

Chúng tôi cũng đã biên soạn một danh sách 20 trang web tuyệt vời để tải hình ảnh chất lượng cao miễn phí và cả bản quyền.

Xem thêm: Cách sử dụng các thủ thuật tìm kiếm Google đơn giản này và tìm kiếm giống như một ông chủ

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *