23+ mẹo và thủ thuật hữu ích & hiệu quả trên Gmail

0

Gmail là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email thống trị với nhiều tính năng nâng cao năng suất. Mặc dù rất nhiều người dùng sử dụng nó, nhưng chỉ một số ít người trong chúng ta biết đến các tính năng nâng cao của Gmail. Rất nhiều tính năng tuyệt vời được ẩn trong tài khoản Gmail của bạn.

Vì vậy, chúng tôi đã chọn ra danh sách 23 mẹo và thủ thuật Gmail tuyệt vời sẽ nâng cao trải nghiệm Gmail của bạn. Đây là những điều thú vị và dễ áp ​​dụng.

23 mẹo và thủ thuật hữu ích cho Gmail

1. Bỏ qua tin nhắn đã gửi

Đây là một trong những thủ thuật Gmail hữu ích nhất. Đi đến Cài đặt > Tab chung và kiểm tra “Bật hoàn tác gửi. ” Bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian hủy là 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Bấm vào Lưu thay đổi ở cuối trang. Lần tới khi bạn gửi tin nhắn, bạn sẽ thấy Hoàn tác tùy chọn màu vàng bên dưới thanh tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào nó để hủy bỏ tin nhắn và sau đó bạn có thể chỉnh sửa hoặc hủy nó.

2. Tìm xem ai đang bán địa chỉ Gmail của bạn

Một trong những thủ thuật ẩn bí mật của Gmail cho phép bạn theo dõi xem ai đó đã bán địa chỉ của bạn. Giả sử địa chỉ Gmail của bạn là [email protected]. Bây giờ, thay vì nhập địa chỉ này, bạn có thể sử dụng dấu chấm (ví dụ: [email protected]) trong địa chỉ email của bạn. Việc chèn dấu chấm (.) Vào địa chỉ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Sử dụng thủ thuật Gmail thông minh này khi bạn gửi thư trên một trang web mờ ám nào đó. Nếu sau đó bạn nhận được thư rác với khoảng thời gian ở cùng một nơi, với tính năng Gmail này thì bạn sẽ biết ai đã bán địa chỉ Gmail của bạn.

3. Kiểm tra tin nhắn của bạn để tìm lỗi chính tả

Trong khi nhập, hãy nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở góc dưới cùng bên phải. Bây giờ bấm vào Kiểm tra chính tả. Những sai lầm sẽ được đánh dấu bằng màu vàng. Ngoài ra, bạn có thể nhận được hỗ trợ nâng cao bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Grammarly trên trình duyệt của mình.

4. Nhập thư từ các trang web thư khác


Thay vì đăng nhập vào nhiều tài khoản thư, bạn có thể xem tất cả thư của mình trong Gmail. Đi đến Cài đặt > Tài khoản và Nhập > Kiểm tra thư từ các tài khoản khác. Tại đó, bạn có thể nhấp vào “Thêm tài khoản email” để thêm các tài khoản email khác của mình. Bạn có thể thêm tối đa năm tài khoản theo cách này.

5. Sử dụng toán tử tìm kiếm để tìm kiếm một cách thông minh

Có nhiều cách để tìm kiếm thư một cách thông minh. Ví dụ: bạn có thể gõ “has: Youtube” để tìm kiếm các tin nhắn có chứa video Youtube. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các tin nhắn chưa đọc của mình bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm “is: unread”. Có rất nhiều toán tử tìm kiếm hữu ích mà bạn có thể xem đây.

6. Sử dụng các tính năng mới trong Gmail từ Gmail Labs

Làm cho Gmail của bạn hiệu quả hơn với các tiện ích bổ sung từ các lab Gmail. Gmail Labs là nơi thử nghiệm các tính năng thử nghiệm của Gmail. Những tính năng này chưa hoàn toàn sẵn sàng cho thời gian đầu, nhưng những tính năng thành công sẽ trở thành chức năng tiêu chuẩn của Gmail.

Để bật bất kỳ tính năng nào của Gmail Lab, hãy truy cập Cài đặt> Phòng thí nghiệm. Cuộn xuống Phòng thí nghiệm có sẵn và chọn nút Bật ở bất kỳ tính năng nào bạn muốn. Bây giờ, hãy nhấp vào Lưu thay đổi ở cuối trang. Trong trường hợp, nếu bất kỳ tính năng nào của Labs bị hỏng và bạn gặp sự cố khi tải hộp thư đến của mình, bạn có thể sử dụng tính năng này liên kết để truy cập thư của bạn. Nó sẽ tắt các tính năng của Labs và bạn sẽ có thể truy cập hộp thư đến của mình.

Xem thêm: 9 ứng dụng email Android tốt nhất để giữ hộp thư đến của bạn ngăn nắp vào năm 2018

7. Sử dụng Ngăn xem trước của Gmail để kiểm tra email nhanh chóng

Đây là một trong những mẹo Gmail hữu ích để xem và trả lời email của bạn mà không cần rời khỏi hộp thư đến. Ngăn xem trước là tính năng lab của Gmail cho phép bạn xem và trả lời email của mình trong khi điều hướng hộp thư đến của bạn cùng một lúc. Đi đến Cài đặt> Phòng thí nghiệm. Cuộn xuống Ngăn xem trước và kích hoạt nó. Bây giờ, hãy nhấp vào Lưu thay đổi. Sau khi được bật, nút chuyển đổi mới sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải hộp thư đến của bạn. Bấm vào nút để chọn giữa ngăn xem trước theo chiều dọc, ngang hoặc không.

8. Thêm Lịch Google vào Gmail của bạn

Nếu bạn thường xuyên mất theo dõi ngày và giờ, thì thủ thuật Gmail này sẽ giúp bạn thêm Lịch Google vào tài khoản Gmail của mình. Đây là một tính năng của Gmail Labs. Đi đến Cài đặt> Phòng thí nghiệm. Cuộn xuống Tiện ích Lịch Googlevà kích hoạt nó. Bây giờ, hãy nhấp vào Lưu thay đổi. Sau khi bạn cho phép, tiện ích Lịch Google sẽ hiển thị trong hộp thư đến của bạn.

9. Tắt tiếng bất kỳ cuộc trò chuyện nào trong Gmail

Nếu có một chuỗi cuộc trò chuyện trong Gmail của bạn gây ồn ào và khó chịu, hãy sử dụng mẹo Gmail này để tắt tiếng các cuộc trò chuyện đó. Sau khi ẩn một cuộc trò chuyện, bạn sẽ không thấy thêm bất kỳ thư nào liên quan đến cuộc trò chuyện đó trong hộp thư đến của mình. Thay vào đó, nó sẽ chuyển thẳng đến kho lưu trữ của bạn. Khi ở trong hộp thư đến của bạn, hãy chọn hộp bên cạnh thư cụ thể. Sau đó bấm vào Thêm> Tắt tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn cần khôi phục lại cuộc trò chuyện, bạn có thể bật tiếng nó.

10. Lên lịch gửi email trong Gmail

Một trong những thủ thuật bí mật của Gmail là sử dụng chức năng “Gửi sau” phổ biến của Boomerang để gửi email sau đó. Bạn có thể soạn thảo email của mình ngay bây giờ và lên lịch gửi tự động vào thời điểm hoàn hảo. Tuy nhiên, đây không phải là một tính năng được tích hợp sẵn trong Gmail. Bạn cần cài đặt Plugin boomerang. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy Gửi sau để sắp xếp email của bạn.

11. Sử dụng Câu trả lời soạn trước để tiết kiệm thời gian trả lời

Trong trường hợp bạn thấy mình đang nhập cùng một thư cho những người gửi khác nhau, thì tính năng Trả lời soạn trước có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây là một trong những thủ thuật của Gmail trong tính năng lab cho phép bạn lưu và sử dụng lại các email mà bạn gửi dưới dạng Phản hồi soạn trước. Để kích hoạt nó, hãy truy cập Cài đặt> Phòng thí nghiệm. Di chuyển đến Phản ứng đóng hộpvà kích hoạt nó. Bấm vào Lưu thay đổi.

12. Đăng nhập vào nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Gmail, thì mẹo Gmail này sẽ cho phép bạn mở nhiều tài khoản cùng một lúc trong các tab khác nhau. Để làm như vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail đầu tiên của bạn. Nhấp vào của bạn biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải và nhấp vào Thêm tài khoản cái nút. Nhập id và mật khẩu Gmail. Tài khoản khác sẽ mở trong một tab mới và bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để kiểm tra từng tài khoản.

13. Xóa các tab Hộp thư đến không mong muốn trong Gmail

Gmail đi kèm với các tab khác nhau như Chính, Xã hội, Quảng cáo, Cập nhật và Diễn đàn. Nếu bất kỳ ai trong số này không cần thiết đối với bạn, thì bạn chỉ cần tắt các tab phụ. Đi đến Cài đặt> Hộp thư đến> Danh mục. Từ đó kiểm tra các tab không mong muốn.

14. Sử dụng tính năng Hangouts trong Gmail

Với mẹo Gmail này, bạn và người liên hệ Gmail của bạn có thể sử dụng Google Hangouts từ bên trong Gmail. Nếu cả hai bạn đang trực tuyến, thì nó hoạt động giống như một dịch vụ nhắn tin tức thì. Để sử dụng nó, hãy nhấp vào Hangout biểu tượng trông giống như một dấu ngoặc kép ở góc dưới bên trái của hộp thư đến của bạn. Chọn địa chỉ liên hệ và hộp thoại Hangout sẽ xuất hiện ở bên phải hộp thư đến của bạn.

Xem thêm: Cách truy cập tệp Google Drive ngoại tuyến trên thiết bị PC, Android, iOS của bạn?

15. Sử dụng các ngôi sao màu khác nhau của Gmail để sắp xếp các email quan trọng

Đây là một trong những Thủ thuật Gmail hữu ích yêu thích của tôi cho phép bạn thay đổi màu sắc của các ngôi sao nhỏ mà bạn sử dụng để đánh dấu các thư quan trọng. Có tổng cộng 12 tùy chọn sao khác nhau có sẵn trong cài đặt sao. Đi đến Cài đặt> Chung> dấu sao các tùy chọn. Bạn có thể chọn sử dụng một sao, bốn sao hoặc tất cả các sao. Kéo bất kỳ dấu sao hoặc các biểu tượng khác từ Đang sử dụng đến Không sử dụng. Bây giờ, hãy nhấp vào Lưu thay đổi ở cuối trang.

16. Sử dụng nút Gửi và Lưu trữ của Gmail

Thủ thuật Gmail này biến nút Gửi thành một nút chức năng kép. Nó gửi câu trả lời của bạn và cũng lưu trữ các cuộc trò chuyện. Để bật nút Gửi & Lưu trữ, hãy chuyển đến Cài đặt> Chung. Kiểm tra trên Hiển thị nút “Gửi và lưu trữ” khi trả lời. Sau khi được bật, nút Gửi & Lưu trữ sẽ xuất hiện ở dưới cùng bên trái của hộp trả lời của bạn.

17. Thêm nhiệm vụ vào email của bạn

Với thủ thuật Gmail này, bạn có thể thêm email của mình vào công việc và trả lời chúng sau đó. Nó sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn về tất cả các email có trong danh sách Công việc của bạn. Để làm như vậy, hãy chọn một email (hoặc nhiều email) từ hộp thư đến của bạn. Đi đến tùy chọn Hơn và chọn Thêm vào Công việc. Để kiểm tra danh sách Nhiệm vụ, hãy nhấp vào Gmail menu thả xuống ở trên cùng bên trái ngay dưới biểu trưng Google và chọn Nhiệm vụ.

18. Bật các chỉ báo mức độ cá nhân

Bạn có thể sử dụng các chỉ báo mức độ Cá nhân để tìm hiểu xem một tin nhắn được gửi chỉ cho bạn hay đến một danh sách gửi thư. Để bật tính năng ẩn này của Gmail, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Chỉ báo mức cá nhân. Kiểm tra Hiển thị các chỉ số. Sau khi được bật, một mũi tên (>) hiển thị bên cạnh thư của bạn có nghĩa là email được gửi cho bạn và nhóm người khác. Mũi tên kép (>>) cho biết rằng nó chỉ được gửi cho bạn và không có mũi tên nào có nghĩa là email được gửi đến một danh sách gửi thư.

19. Cho người khác truy cập vào tài khoản Gmail của bạn

Với tính năng này, bạn có thể cấp quyền truy cập vào tài khoản Gmail của mình bằng cách thêm người được ủy quyền. Bạn không cần phải chia sẻ id đăng nhập hoặc mật khẩu của mình. Người này có thể thay mặt bạn đọc, gửi và xóa tin nhắn cho bạn. Để thiết lập điều này, hãy truy cập Cài đặt> Tài khoản và Nhập> Cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể bật Để cuộc trò chuyện là chưa đọc khi người khác mở tùy chọn để xem những tin nhắn bạn chưa đọc cá nhân. Nhấp vào đường dẫn Thêm tài khoản khác để cung cấp địa chỉ email của người mà bạn muốn cấp quyền truy cập vào Gmail của mình.

20. Kiểm tra hoạt động tài khoản gần đây nhất của bạn

Bạn có thể sử dụng thủ thuật Gmail này để kiểm tra xem người khác đã truy cập vào tài khoản Gmail của bạn hay chưa. Nó sẽ cho phép bạn xem liệu có ai khác đang đọc email của bạn và kiểm tra tài khoản của bạn mà bạn không biết hay không. Cuộn xuống trang chính và nhìn vào góc dưới, bạn sẽ thấy Hoạt động tài khoản gần đây nhất. Nếu bạn nhấp vào Chi tiết bên cạnh nó, bạn có thể xem bản ghi các hoạt động gần đây chi tiết trình duyệt, địa chỉ IP và thời gian khi tài khoản của bạn được truy cập.

21. Bật thông báo trong Gmail

Thủ thuật này cho phép Gmail hiển thị thông báo bật lên trên màn hình của bạn khi có thư email mới. Để kích hoạt nó, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Thông báo trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó bằng cách nhấp vào Thông báo qua thư tắt.

22. Thêm chủ đề vào Gmail của bạn

Bạn có thể làm đẹp tài khoản Gmail của mình bằng cách thêm các chủ đề khác nhau. Chọn từ hàng trăm chủ đề đẹp hoặc thậm chí tải lên hình ảnh của riêng bạn và sử dụng nó làm chủ đề. Đi đến Cài đặt> Chủ đề. Bấm vào Đặt chủ đề. Sau đó, chọn chủ đề của bạn và nhấp vào Tiết kiệm.

23. Xem thêm thư trong hộp thư đến Gmail của bạn

Hộp thư đến Gmail của bạn được đặt thành 50 thư mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng tin nhắn hiển thị. Đi đến Cài đặt> Chung> Kích thước trang tối đa. Ở đó, bạn có thể chọn bất kỳ số nào để tăng hoặc giảm tin nhắn của mình trên mỗi trang.

Bạn có thấy danh sách các thủ thuật và mẹo sử dụng Gmail này hữu ích không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các bình luận.

Xem thêm: Cách gửi và yêu cầu tiền bằng ứng dụng Gmail của bạn dành cho Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *