14 cách truy cập các trang web bị chặn trên máy tính

0

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, nhưng các trường hợp các trang web bị chặn còn nhiều hơn bao giờ hết. Ở một số quốc gia, chính phủ cấm các mạng xã hội và kiểm duyệt các nội dung khác là một điều phổ biến. Hơn nữa, nếu bạn cũng cảm thấy ngột ngạt bởi các trang web bị chặn trong văn phòng hoặc trường học của mình, đây là một số cách để truy cập các trang web bị chặn.

Trong bài viết này, bạn có thể xem 14 cách dễ dàng vượt qua kiểm duyệt để truy cập các trang web bị chặn. Các phương pháp dễ sử dụng và hiệu quả này bao gồm sử dụng VPN, tiện ích mở rộng, hack DNS, trang web proxy và những thứ khác. Hãy cho bạn biết về chúng:

Express-VPN-Torrent

Quan trọng: Nếu văn phòng của bạn (hoặc trường học) đã cấm một số trang web trên mạng của họ, việc bỏ chặn chúng có thể vi phạm chính sách công việc. Vì vậy, chúng tôi không khuyên bạn nên cố gắng bỏ qua các bộ lọc trong những trường hợp này.

Làm thế nào để bỏ chặn các trang web bị chặn: 14 phương pháp hữu ích!

1. Sử dụng VPN để bỏ chặn

Như tên gọi của nó, phần mềm VPN (Mạng riêng ảo) hoạt động như một lớp ẩn không tiết lộ địa chỉ IP thực của bạn. Trong khi sử dụng VPN, lưu lượng truy cập từ thiết bị của bạn đi qua máy chủ VPN không bị chính phủ hoặc ISP chặn, do đó, cho phép bạn duyệt các trang web.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi và đánh giá của các chuyên gia, sử dụng dịch vụ VPN đáng tin cậy là cách tốt nhất để bỏ chặn các trang web một cách dễ dàng. Tất cả các VPN phổ biến đều có ứng dụng dành cho Windows, macOS, Android, iOS, Linux, v.v., giúp bạn dễ dàng bỏ chặn các trang web tại cơ quan hoặc trường học.

Nếu bạn quan tâm đến việc lặn sâu hơn, bạn có thể xem bài viết chi tiết của chúng tôi về VPN là gì và nó hoạt động như thế nào. Dưới đây là một số gói VPN tuyệt vời để bạn dùng thử –

Nếu bảo mật hàng đầu không phải là mục tiêu chính của bạn, bạn cũng có thể thử dịch vụ VPN miễn phí để mở các trang web bị chặn.

2. Sử dụng Ẩn danh: Sử dụng Trang web Proxy

Thông thường, trong một môi trường chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng vạch ra những ranh giới nhất định để hạn chế quyền truy cập của bạn vào một số trang web và dịch vụ cụ thể như phát trực tuyến video, mạng xã hội hoặc thậm chí email cá nhân. Đôi khi, bạn cần một cách để truy cập các trang web bị chặn và trong những tình huống đó, các trang web proxy hoạt động như một phương pháp cứu nguy.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng proxy bỏ chặn không an toàn như VPN. Vì vậy, nếu bạn đang bí mật về công việc của mình, phương pháp 1 là một trong những lựa chọn.

Trên web, có hàng trăm trang web proxy giúp trải nghiệm web của bạn ‘không bị hạn chế’. Trang web proxy ngụy trang trang web bị chặn khỏi ISP và cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn.

Ví dụ, Trong trường hợp Facebook bị tổ chức của bạn chặn, bạn có thể truy cập trang web proxy và nhập URL bị chặn để truy cập dịch vụ –

3. Sử dụng IP thay vì URL

Hầu hết các bạn có thể biết rằng mỗi URL của trang web đều có địa chỉ IP và các cơ quan có thẩm quyền chặn trang web có thể đã lưu trữ URL thay vì IP. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP của một trang web để mở các trang bị cấm trong trình duyệt Chrome của mình.

  • Trên Windows, gõ tracert websitename.com trong dấu nhắc lệnh để lấy địa chỉ IP.
  • Trên Mac, mở Network Utility> bấm vào Traceroute ở trên cùng và nhập địa chỉ trang web để tìm địa chỉ IP của nó.
  • Đối với iPhone và Android, hãy tìm ứng dụng có tên Traceroute trên App Store và Play Store.
  • Trên Linux, gõ đào tên trang web.com trong Terminal để lấy địa chỉ IP.

Bây giờ, hãy nhập địa chỉ IP này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web của bạn và nhấn Enter để truy cập các trang web “truy cập bị từ chối”. Các công cụ và lệnh tương tự cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng khác như Mac, Linux, Android, v.v.

nordvpn moneyback banner bỏ chặn các trang web

4. Sử dụng Google Dịch

Các viện hoặc thậm chí các quốc gia đôi khi không cấm Google Dịch. Có lẽ bởi vì nó là một công cụ giáo dục và không ai coi nó là thứ đủ mạnh để bỏ chặn các trang web ở trường học hoặc văn phòng. Vì vậy, với công cụ này, bạn có thể vượt qua hạn chế bằng cách chuyển đổi trang web bị chặn sang một số ngôn ngữ khác mà bạn có thể biết.

Hãy thử Google Dịch và tự xem; chỉ cần dán URL và sau đó nhấp vào URL xuất hiện trong phần đã dịch. Đó là một cách đơn giản khác để truy cập các trang web bị chặn.

5. Vượt qua kiểm duyệt thông qua Tiện ích mở rộng

Nếu các trang web bị chặn có bản chất động, chẳng hạn như Facebook hoặc YouTube, thì bạn nên thử các tiện ích mở rộng này. Hola và ProxMate là một số tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để truy cập các trang web bị chặn trên Chrome và các trình duyệt khác. UltraSurf là ​​một tiện ích mở rộng hiệu quả cho phép bạn duyệt thoải mái bằng cách sử dụng mạng proxy được mã hóa của nó. Nó đủ mạnh để đánh bại tường lửa.

6. Thay thế máy chủ DNS của bạn (DNS tùy chỉnh)

Chúng tôi đã thảo luận về phương pháp này trong một chủ đề riêng có tên là DNS Hack. Bạn chỉ cần sử dụng phương pháp này và bỏ qua sự phong tỏa. Phương pháp này thường liên quan đến việc sử dụng Google DNS hoặc OpenDNS để truy cập internet. Dưới đây là các bước chi tiết trên cùng một.

Gần đây, Cloudflare cũng đã ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1, được cho là dịch vụ DNS tập trung vào quyền riêng tư nhanh nhất. Cloudflare cũng cung cấp dịch vụ DNS 1.1.1.1 của họ thông qua các ứng dụng Android và iOS. Tôi thường sử dụng phương pháp một cú nhấp chuột này để truy cập các trang web bị chặn trong khu vực của tôi.

cloudflare 1.1.1.1

Thay đổi DNS cũng đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn trong khi duyệt web. Bởi vì với cài đặt mặc định, mọi mạng WiFi bạn đã kết nối và ISP đều có danh sách các trang web bạn đã truy cập.

7. Đi tới Kho lưu trữ Internet – Máy Wayback

Máy quay lui là một dịch vụ thú vị lưu trữ bản sao của hầu hết các trang web trên internet. Nó lưu nhiều phiên bản của một trang web và bạn có thể sử dụng nó để truy cập các phiên bản trước đây của một trang web. Người dùng cũng có thể sử dụng nó để duyệt nội dung bị chặn trực tuyến.

Vì vậy, ngay cả khi một số dịch vụ hoặc trang web không còn tồn tại, Wayback Machine vẫn giúp bạn hỗ trợ. Hơn nữa, Kho lưu trữ Internet còn chứa rất nhiều phim miễn phí, phim tài liệu, trò chơi hoài cổ, sách điện tử, v.v.

Express-VPN-Torrent

8. Sử dụng RSS Feed của trang web

Trình đọc RSS rất hữu ích để lấy nội dung mới và đọc nó một cách dễ dàng. Bạn có thể lấy nguồn cấp RSS của trang web bị chặn và thêm nó vào trình đọc của bạn. Ở đây, điểm nổi bật là một số trình đọc RSS có thể tải toàn bộ trang web lên trên giao diện người dùng của họ, có thể được sử dụng để truy cập trang web bị chặn.

Chỉ trong trường hợp trang web đó không có nguồn cấp dữ liệu, có một số dịch vụ trực tuyến hữu ích để tạo nguồn cấp dữ liệu. Trong thời gian gần đây, với sự gia tăng của tin tức giả trên các nền tảng truyền thông xã hội và các bản cập nhật thuật toán, trình đọc RSS đang trở lại. Bạn có thể sử dụng một như Feedly và nhận tất cả nội dung được cung cấp từ các nguồn đáng tin cậy của bạn.

9. Sử dụng TOR (Bộ định tuyến Onion)

Nếu bạn là người ủng hộ quyền riêng tư, bạn có thể đã biết về trình duyệt Tor rất phổ biến. Điều này có thể hoạt động như một công cụ bỏ qua trình chặn web nếu bạn thiết lập nó đúng cách. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể bỏ chặn các trang web ở trường học hoặc văn phòng và cũng có thể ẩn danh. Có một lợi thế kép là bạn cũng có thể thoát khỏi bất kỳ hình thức giám sát nào.

Sau VPN và proxy, sử dụng Tor là phương pháp mạnh mẽ nhất để bỏ chặn các trang web. Nó cũng được sử dụng như một cổng vào các trang web tối hoặc các trang web .onion bị chặn trên web thông thường của bạn. Bạn có thể đọc của chúng tôi bài viết chi tiết về Tor để biết thêm về cách nó hoạt động.

Ngoài việc chỉ bỏ qua trình chặn web, nếu bạn đang khám phá các cách để tăng cường bảo mật máy tính của mình, bạn cũng có thể sử dụng sự kết hợp chết người của TOR và VPN. Nhiều VPN như NordVPN và ExpressVPN cung cấp công nghệ như Onion Over VPN, cung cấp thêm một lớp bảo vệ.

10. Chuyển mạng internet

Hầu hết các ISP đều cung cấp IP động cho người dùng, IP này luôn thay đổi theo thời gian. Vì vậy, có thể chủ sở hữu trang web đã chặn IP cụ thể của bạn từ một lúc nào đó. Trong trường hợp đó, bạn có thể truy cập trang web bị chặn đó bằng cách khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi của mình để buộc ISP chỉ định cho bạn một địa chỉ IP khác.

Một cách đơn giản khác để vượt qua các hạn chế là sử dụng mạng điện thoại thông minh cá nhân của bạn nếu quản trị viên mạng của bạn đã chặn một số dịch vụ cụ thể. Mặc dù phương pháp này không phải là hoàn toàn tuyệt đối 100%, nhưng nó là một phương pháp tốt và hợp pháp để phá vỡ các quy tắc tại văn phòng của bạn.

11. Sử dụng trình chuyển đổi HTML sang PDF

SodaPDF cung cấp dịch vụ trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn tải trực tiếp một trang web trên máy tính của mình mà không cần truy cập. Chỉ cần ghé thăm liên kết này và nhập URL mong muốn. Đó là nó. Có các dịch vụ bỏ qua trình chặn web chuyển đổi HTML sang PDF khác mà bạn có thể thử.

Có một số dịch vụ cần URL của bạn và họ chỉ cần gửi qua đường bưu điện đến trang web không bị chặn. Nhìn chung, đây là một cách dễ dàng để bỏ chặn trang web mà không cần proxy hoặc VPN.

12. Sử dụng Firefox từ ổ USB

Nếu trường học hoặc văn phòng của bạn được biết là thực hiện các bước để hạn chế quyền truy cập trang web, tôi sẽ không ngạc nhiên khi bạn không được phép cài đặt các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web để mở các trang web cho mục đích sử dụng cá nhân của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể cài đặt một trình duyệt web như Firefox portable trên ổ USB. Kết hợp nó với một số dịch vụ proxy bỏ chặn tốt và bạn đã hoàn thành nó.

13. Phương pháp ghi lại URL

Có những trường hợp khi một trang web cụ thể được lưu trữ trong VPN và nó không được cài đặt chứng chỉ SSL đã xác minh. Đối với các trang web như vậy, bạn chỉ cần truy cập vào thanh địa chỉ của trình duyệt web và thử nhập https://www.url.com, thay vì truy cập www.url.com hoặc https://www.url.com. Thay đổi này có thể hiển thị một thông báo bảo mật. Nhấn vào tùy chọn Vẫn tiếp tục và truy cập trang web. Đây không phải là một phương pháp dễ hiểu, nhưng đôi khi nó có thể hữu ích.

14. Thay đổi proxy mạng trong trình duyệt

Trường đại học hoặc viện của bạn có thể có nhiều proxy cho mạng của nó. Vì vậy, có thể xảy ra trường hợp một số trang web bị hạn chế trên một proxy nhưng lại có thể truy cập trên proxy khác. Bạn có thể thử lướt proxy để truy cập các trang web bị chặn trong trường đại học của mình.

Tắt cài đặt proxy mạng trong trình duyệt web của bạn không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn chỉ cần tìm tùy chọn kết nối/mạng trong cài đặt của trình duyệt web của mình. Tại đó, bạn có thể chọn tùy chọn không có proxy hoặc sử dụng một tùy chọn khác cung cấp khả năng duyệt không hạn chế tại tổ chức của bạn. Ví dụ: đây là cửa sổ cài đặt hiển thị cách bạn có thể thay đổi cài đặt trong trình duyệt web Firefox:

firefox thiết lập proxy

nordvpn moneyback banner bỏ chặn các trang web

Đây là một số phương pháp hiệu quả và dễ sử dụng nhất để vượt qua sự kiểm duyệt đã được đưa vào các trang web yêu thích của bạn. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích truy cập trang web bị chặn nào trong khu vực của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *