Cách huỷ kích hoạt và xoá tài khoản Instagram trên Android và iOS

0

Các ứng dụng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook và YouTube đã nổi lên như những vị cứu tinh tại thời điểm bị khóa do Virus corona đại dịch.

Instagram là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong giới thiên niên kỷ. Người sử dụng Instagram để xem meme, video và theo dõi những người nổi tiếng. Instagram cũng phục vụ cho những cá nhân đang cố gắng phát triển bản thân như một thương hiệu cá nhân.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng Instagram đang tiêu tốn nhiều thời gian và bạn muốn nghỉ ngơi vô thời hạn, thì có một cách là hủy kích hoạt tài khoản Instagram vĩnh viễn hoặc đóng tài khoản Instagram tạm thời theo lựa chọn của bạn.

Làm theo các bước được đề cập bên dưới để tìm hiểu cách hủy kích hoạt tài khoản Instagram của bạn.

Làm thế nào để hủy kích hoạt tài khoản Instagram vĩnh viễn?

  1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng hồ sơ.nhấn vào biểu tượng hồ sơ instagram
  2. Nhấn vào biểu tượng menu ba thanh rồi chọn Cài đặt trong menu bật lên.nhấn vào nút menu ba thanh
  3. Bây giờ hãy nhấn Help và sau đó, chạm vào Trung tâm trợ giúp cái nútnhấn vào nút trợ giúp
  4. Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang tìm kiếm Instagram mới. Kiểu Xóa bỏ trong thanh tìm kiếm và chọn “Làm cách nào để xóa tài khoản Instagram của mìnhvô hiệu hóa tài khoản instagram
  5. Chọn Xóa trang tài khoản Instagramcách vô hiệu hóa tài khoản instagram
  6. Đưa ra lý do tại sao bạn xóa tài khoản của mình. Sau đó, nhập lại mật khẩu cho tài khoản Instagram của bạnvô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản instagram
  7. Nhấn vào Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của tôi

Hãy nhớ rằng sau khi hủy kích hoạt tài khoản Instagram vĩnh viễn, bạn không thể truy cập lại tài khoản của mình. Bạn có thể tạo tài khoản Instagram mới nhưng sẽ không thể trích xuất thông tin từ tài khoản trước đó. Ngoài ra, bạn có tùy chọn để tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Instagram.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Instagram tạm thời

  1. Đăng nhập vào Instagram thông qua trình duyệt web.phiên bản web instagram
  2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
  3. Nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơnhấn vào nút chỉnh sửa hồ sơ
  4. Cuộn xuống cuối trang và nhấn vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi.
    tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi
  5. Đưa ra lý do tại sao bạn muốn tạm thời xóa tài khoản Instagram của mình và sau đó nhập lại mật khẩu.
  6. Bây giờ, hãy nhấn vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản để đóng tài khoản Instagram tạm thờiCách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản instagram

Giờ đây, Instagram sẽ tạm thời xóa bạn khỏi nền tảng mà không xóa dữ liệu của bạn. Nếu bạn tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Instagram, mọi người sẽ không tìm thấy bạn trong tìm kiếm hoặc trong những người theo dõi và theo dõi họ.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có bị mất người theo dõi nếu hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình không?

Có, bạn cũng sẽ mất tất cả các bài đăng đã tải lên, bài đăng đã lưu, người theo dõi cũng như những người bạn đang theo dõi nếu bạn tắt Instagram vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trường hợp sẽ khác nếu bạn tạm thời xóa tài khoản Instagram. Tài khoản của bạn sẽ chỉ bị xóa khỏi nền tảng tạm thời và bạn luôn có thể truy cập lại tài khoản đó.

Bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản Instagram bao nhiêu lần?

Bạn có thể tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình mỗi tuần một lần. Nói cách khác, nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình trong tuần này nhưng vì lý do nào đó quay trở lại, bạn không thể vô hiệu hóa nó cho đến khi hết tuần.

Tôi có thể hủy kích hoạt tài khoản Instagram hai lần không?

Bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản của mình hai lần nếu bạn đang tạm thời làm như vậy. Nhưng hãy nhớ rằng sau khi hủy kích hoạt tài khoản của mình, bạn sẽ phải đợi một tuần để hủy kích hoạt lại.

Instagram sẽ xóa tài khoản của tôi sau 30 ngày?

Sau khoảng thời gian 30 ngày, tài khoản Instagram của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và tên người dùng của bạn cũng sẽ bị xóa khỏi nền tảng.

Không giống như một số nền tảng khác cho phép bạn kích hoạt lại trước một khoảng thời gian nhất định, bạn không thể truy cập tài khoản Instagram của mình sau khi chọn tùy chọn xóa tài khoản vĩnh viễn, bất chấp thời hạn 30 ngày.

Instagram có giữ các tài khoản đã xóa không?

Instagram lưu trữ tất cả thông tin về các tài khoản đã xóa bao gồm các bài đăng và những thứ khác dưới dạng hồ sơ.

Khi tài khoản bị xóa vĩnh viễn, không có cách nào để khôi phục lại. Điều đó đang được nói, bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram vì họ có xu hướng khôi phục các tài khoản đã xóa nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn trình bày trường hợp của mình.

Tôi mất gì nếu xóa ứng dụng Instagram?

Nếu bạn chỉ gỡ cài đặt ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh của mình, thì bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào bao gồm các bài đăng và nhận xét của mình. Những người theo dõi bạn và danh sách sau đây cũng sẽ không thay đổi.

Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng Instagram bất cứ lúc nào và đăng nhập vào tài khoản của mình để bắt đầu sử dụng nền tảng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *